Lần trước nhất thị trường miền Nam hình thành dự án BĐS sở hữu mật độ cây xanh 170 cây/người đó là khu resort Ecopark Nhơn Trạch

Dấu ấn của dự án nghỉ dưỡng 6 sao Ecovillage Saigon River rộng hơn 55ha ko chỉ là ko gian kiến trúc nhưng còn là cảnh quan, hệ thống cây cỏ với mật độ “khủng” lần trước tiên hình thành tại thị trường miền Nam– 170 cây xanh/người. Thống kê này khiến cho phổ biến người Sài Gòn mơ ước về 1 ngôi nhà thế hệ có môi trường sống hoàn hảo lúc thực tế ngày nay, mỗi người dân tại đây chỉ với 2m2 cây xanh/người, rất rẻ so mang tiêu chuẩn…

Người Saigon “khát” không gian xanh

Trong bảng mục tiêu xếp hạng những thành phố đáng sống nhân loại của cơ quan nghiên cứu kinh tế thế giới Economist Intelligence Unit (EIU), tỷ lệ không gian xanh trên mật độ dân cư được đặt lên hàng đầu. Thành ra, những thị trấn nằm trong top đô thị đáng sống như Vienna (Áo), Melbourne (Australia) hay Vancouver (Canada) đều mang đặc biệt bình thường đó là diện tích mảng xanh to.

Theo ước tính mỗi người dân thị trấn cần diện tích khoảng 10 m2 cây xanh để đảm bảo không khí trong sạch cho cuộc sống. trong khi đấy, tại Việt Nam, nhất là ở những đô thị to, người dân đang khao khát được sống trong môi trường phổ thông mảng xanh vì tỷ trọng mảng xanh thực tế/người dân đang quá thấp. cụ thể, ở Hà Nội thế hệ đạt hơn 2m2/người, Đà Nẵng đạt 2,4 m2/người, Hải Phòng đạt 3,41m2/người, trong khi theo quy chuẩn yêu cầu đối mang các đô thị mẫu 1, loại khác biệt đạt tối thiểu trong khoảng 6-7m2/người. Tình trạng thiếu mảng xanh càng trầm trọng hơn ở TP HCM khi mục tiêu này thế hệ ở mức chưa đến 2m2/người, chỉ bằng 1/10 chỉ tiêu cây cối của những thành phố hiện đại trên quả đât (khoảng 20 m2-25 m2 cây xanh/người) và bằng 2/7 tiêu chuẩn bởi vì Bộ thi công ban hành năm 2008.

Để cải thiện thực trạng này, UBND TP.HCM đưa ra rộng rãi đề án rà soát nhằm tăng diện tích đất cho công viên. Theo đề án tăng trưởng công viên và cây cỏ công cộng công đoạn 2020-2030 đã được UBND TP.HCM duyệt y, trong thời kỳ 5 năm (2021-2025) TP.HCM nâng cao tối thiểu 150 ha đất công viên. Diện tích công viên nâng cao 0,65 m2/người. Mục đích đến năm 2030, đất công viên ở đô thị đạt 1m2/người, tổng diện tích cây xanh nâng lên 3-4 m2/người, qua ấy, bước đầu cải thiện cốt yếu trạng thái thiếu mảng xanh của thị trấn.

Dự án tiền phong và xác lập kỉ lục trên thị phần với mật độ 170 cây xanh/người

Vốn đã thắng lợi sở hữu đại thành phố xanh Ecopark cách trọng điểm Hà Nội 14km, nơi sở hữu chất lượng không khí tại vượt tiêu chuẩn cho phép của EU (25 Mg/l không khí) mang mật độ 120 cây xanh/người, vừa mới đây, Nhà sáng lập Ecopark tự thiết lập kỉ lục mới của mình lúc tăng trưởng dự án với 170 cây xanh/người – tương đương 30m2 cây xanh/người, tại resort nghỉ dưỡng 6 sao Ecovillage Saigon River, cách nhà thờ Đức Bà 18km.

Cùng với mật độ cây xanh “khủng”, 32ha diện tích mặt nước đi qua công trình, 15% mật độ xây đắp toàn khu, 4ha diện tích công viên, sẽ tạo nên ko gian resort nghỉ dưỡng 6 sao lần trước nhất xuất hiện tại phía đông Sài Gòn.

"Định vị trở thành resort nghỉ dưỡng 6 sao, công trình không chỉ chiếm hữu vị trí đắt giá, đủ biệt lập để hòa mình vào ngẫu nhiên, mang tầm view tuyệt vời nhưng còn phải giữ gìn được nét đẹp hoang sơ của bỗng nhiên. Sự tiên phong ko đến từ việc chúng ta đi trồng cây và kiến thiết môi trường, nhưng mà tới trong khoảng việc chúng ta bảo vệ hệ sinh thái vùng miền, ko có cây nào bị chặt đi, không sở hữu hòn đá nào bị di dời để đảm bảo toàn bộ hệ sinh thái nơi đó, từ thực vật, đến động vật như cá, chim muông vẫn tiếp diễn sinh sống và phát triển", đại diện đối tác huyền thoại phong cảnh và quy hoạch bậc nhất quả đât LJ – Asia chia sẻ lúc chiếm được "bài toán khó" từ nhà sáng lập Ecopark.

Theo ông Nguyễn Tuấn Anh - Giám đốc phong cảnh cây cỏ, cây cỏ tại Ecovillage Saigon River được trồng thành 5 tầng, 5 lớp: Tầng cây cổ thụ - Tầng cây tạo bóng mát - Tầng cây tầm trung, cây bụi – Tầng cây thảm, lá màu, hoa, thủy sinh - Tầng cây cối. Cũng theo đại diện chủ tổ chứcđầu tư, sở hữu cách thức trồng này, ánh nắng sẽ không chạm tới đỉnh đầu cư dân, đồng thời ánh nắng lúc lọt qua tán cây sẽ chia thành từng tia, rất đẹp, rất thơ chứ chẳng phải bỏng rát.

“Dự án nằm trên vùng đất ven sông nên có hệ sinh thái khi không. Trong công đoạn tăng trưởng, chúng tôi đề cao việc bảo tàng và phát triển các cái cây vừa tạo bóng mát (bần chua, gừa), vừa giữ đất, chống xói mòn, sạt lở (dừa nước), vừa bảo tàng nguồn thủy sinh (sen, súng, cỏ nến, mái dầm, thủy trúc,…)”, ông Tuấn Anh chia sẻ thêm.

Ngôi nhà xuất sắc dành cho người giàu Sài Gòn

Cảnh quan cây xanh không chỉ tăng chất lượng sống nhưng mà còn giúp tăng trị giá BĐS. 1 nghiên cứu của Mỹ chỉ ra, sự hiện diện của cây xanh sẽ kéo giá trị đất ở gia tăng 18%. Tại Việt Nam, theo điều tra của những doanh nghiệpđầu tư nghiên cứu thị trường, các công trình nhà ở gần công viên luôn được định giá cao hơn những công trình không có ích điểm này từ 10-20%.

Trước đấy, tại các công trình bởi Nhà sáng lập Ecopark phát triển, giá trị BĐS cũng liên tục lập mặt bằng giá thế hệ. Giả dụ năm 2019, phân khu Vườn Tùng (Ecopark) được bán mang giá 45-55 triệu/m2 thì hiện nay phân khu này được trả giá 120 - 140 triệu/m2; phân khu Marina Arc năm 2019 sở hữu giá khoảng 200 - 230 triệu/m2 thì năm 2023 được định giá 350 - 390 triệu/m2. cách đây 4 năm, phân khu biệt thự đảo sở hữu giá 70 - 80 triệu/m2 thì ngày nay phân khu này đã nâng cao lên 160 - 200 triệu/m2.

Trong bối cảnh mảng xanh ngày một khan hãn hữu, chất lượng không khí đô thị ở mức báo động đỏ như hiện tại, nhà ở tại Ecovillage Saigon River càng được “săn đón”. Đại diện chủ tổ chức đầu tư cho biết, khu đô thị “tấc đất tấc xanh” ko chỉ giúp quý khách tối ưu hóa lợi nhuận bất động sản từ việc định giá của thị trường hay tính thanh khoản cao, mà đồng thời, cư dân còn chiếm hữu các trị giá trong khoảng thời gian dài về sự phát triển bền vững, cũng như phục vụ mục đích an cư của đa dạng thế hệ.

Hơn nữa, trong bối cảnh quỹ đất nội thành ngày càng chật hẹp đến ngộp thở, thì xu hướng mua nhà ở vùng ven trung tâm, đủ xa để có sự riêng tây, thanh bình; đủ gần để với sự kết nối mang cơ sở vật chất ngày một hoàn thiện, vững mạnh thì Eco Village Saigon River đang trở thành tiền phong, dẫn đầu xu hướng.

Theo 1 báo cáo tại Mỹ, làng nhàng người dân New York mất 1 giờ để chuyển động đến nơi khiến việc mỗi ngày. Khuynh hướng sở hữu xe ô tô và cơ sở vật chất cải thiện, sẽ dần xuất hiện 1 bộ phận chuyển nơi ở ra vùng ven, với khoảng bí quyết chuyển động vào nội đô trên dưới một tiếng chạy xe, nơi với không gian yên ổn tĩnh, trong sạch. Tại Việt Nam, Ecopark đang khởi đầu khuynh hướng ấy tại miền Bắc và hiện tại Ecovillage Saigon River - khu thành phố nghỉ dưỡng giàu tiện thể ích sở hữu không gian đáng sống, sẽ trở nên xu thế, biểu trưng sống thế hệ tại ko chỉ của miền Nam nhưng của toàn Việt Nam.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Ecopark Đồng Nai - nhà ở nghỉ dưỡng sáu sao được chủ đầu tư Ecopark giới thiệu tại miền Nam

Kiến thức đơn vị đầu tư BDS Tân Trụ, Long An

Glory Heights Vinhomes Grand Park khuất phục giới đầu tư bằng tiêu chuẩn giao nhà